Article view

เคล็ดลับ กำจัดกลิ่น ที่ทำเองได้ ไม่ยุ่งยาก

เคล็ดลับ กำจัดกลิ่น  ที่ทำเองได้ ไม่ยุ่งยาก

หลายคนคงจะประสบปัญหาเรื่องกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หลายๆ อย่างภายในบ้าน หรืออาจจะเป็นของใช้ของคุณ  แต่คุณไม่ต้องกังวนใจไป เรามีวิธีแก้ไขกลิ่นอันไม่พึงประสงค์มานำเสนอคุณ กับ 6 อย่างที่คุณสามารถทำได้เองโดยไม่ยุ่งยาก จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เปลือกส้มโอขจัดกลิ่นรูระบายน้ำ

เปลือกส้มโอขจัดกลิ่นรูระบายน้ำ โดยใช้เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่ในน้ำแล้วต้มจนเดือด นำเปลือกส้มโอออกจากน้ำร้อน แล้วเทน้ำร้อนนั้นลงไปในรูระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้นอกเหนือจากสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นของรูระบายน้ำได้แล้ว ถ้าทำเป็นประจำยังสามารถช่วยกำจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อระบายน้ำได้อีกด้วย นอกจากเปลือกส้มโอแล้ว เปลือกส้มก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกัน


กำจัดกลิ่นสาบในกระติกน้ำ


( รูปจาก www.tipsza.com )


เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กับกลิ่นสาบในกระติกน้ำ  วิธีการขจัดกลิ่นเหม็นสาบที่ติดอยู่ในกระติกน้ำแข็งทําได้โดยนําเบกกิ้งโซดามาผสม กับน้ำร้อน คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาล้างถูกระติกน้ำให้ทั่วสักพัก  แล้วล้างน้ำอีกครั้งกลิ่นสาบที่ติดอยู่ในกระติกน้ำแข็งก็จะหายไป ไม่ต้องทนเหม็นกลิ่นสาบเวลาตักน้ำแข็งอีกแล้ว


ผ้าขนหนูมีกลิ่น

ล้างผ้าขนหนูในน้ำสะอาด จากนั้นนำไปแช่ในน้ำร้อน ใส่เกลือ 5 กรัมหรือน้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร แช่ไว้ประมาณ  5  นาที แล้วนำไปล้างน้ำสะอาด เสร็จแล้วเอาไปตากแห้ง กลิ่นผ้าขนหนูก็จะหายไปในที่สุด ไม่ต้องทนกับกลิ่นอับของผ้าขนหนูเวลาเช็ดตัวอีกต่อไป ทำกันง่ายๆ


ขจัดกลิ่นตู้เย็นด้วยม้วนทิชชู

ขจัดกลิ่นตู้เย็นด้วยม้วนทิชชู  ในกรณีตู้เย็นบ้านท่านมีกลิ่นไม่พึงประสงค์  ให้เอากระดาษชำระที่เป็นม้วนใส่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น มันก็จะสามารถดูดซับกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นได้  โดยทั่วไปเปลี่ยนกระดาษชำระแค่เดือนละครั้งก็พอ สำหรับกระดาษชำระที่เอาออกจากตู้เย็น สามารถเอามาเช็ดคราบน้ำมันที่อยู่บนพื้นของห้องครัวก็ใช้งานได้ดีทีเดียว เท่านี้ก็ไม่ต้องทนกับกลิ่นอับของตู้เย็นที่ไม่พึงประสงค์อีกแล้ว


แก้ปัญหาเขียงทำความสะอาดยาก


(รูปจาก www.horapa.com )


คงเป็นปัญหาพื้นฐานของครัวเรือนที่ใช้เขียงทำอาหาร  เรามีวิธีแก้ปัญหาง่ายมากมาแชร์กัน ครั้งแรกใช้น้ำยาล้างจานและน้ำเปล่าล้างให้สะอาด แล้วโรยเกลือหนึ่งช้อนโต๊ะบนเขียง จากนั้นนำสก๊อตไบร์ทไปขัดเขียงแบบลงน้ำหนัก แล้วล้างด้วยน้ำทำความสะอาด  แล้วก็นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำในอัตรา 1:2  แล้วใส่ลงไปในที่ขวดฉีดน้ำ และฉีดบนเขียง แล้วจึงนำไปตากให้แห้งเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย


ดับเชื้อราในรองเท้าด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์


(รูปจาก manager.co.th )


เพียงใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ปั้นเป็นก้อน แล้วนำมายัดเข้าไปข้างในรองเท้า จากนั้นก็ทิ้งไว้ 1 คืน กระดาษหนังสือพิมพ์สามารถดูดความชิ้นในรองเท้า รวมทั้งช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี แถมยังรักษารูปทรงรองเท้าไปในตัวอีกด้วย ทำง่าย ไร้กลิ่น หมดปัญหาเชื้อรากันเลยทีเดียว


ข้อมูลจาก   brainchild.bectero.com7785 2016-04-04 17:40:58